Uncategorized

4 phong cách thủy cung thiên nhiên dành cho bể cá

bốn phong cách phổ biến nhất của “Thủy cung thiên nhiên”

Vào năm 1990, Takashi Amano đã tạo ra một hồ cá theo phong cách tự nhiên cơ bản, thông thường được gọi là “Thủy cung thiên nhiên”. Chúng được lấy cảm hứng từ khái niệm làm vườn của Nhật Bản, Wabi Sabi. Chúng tôi đã được chiêm ngưỡng phong cách này trong nhiều năm nay. Với cảnh quan hoang dã vào một bể cá, bằng cách đặt lũa, đá và thực vật thủy sinh lại với nhau để tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp.

Ryuboku

Phong cách Ryuboku là việc sử dụng đá và cây thủy sinh kết hợp tự do với lũa không vượt quá kích thước của hồ cá. Trong phong cách này, các chi tiết rất quan trọng. Bạn có thể bao gồm các lũa đan xen, pha trộn với đá và các yếu tố khác được phủ rêu để tạo ra một sự sắp xếp thực sự phức tạp, nhưng đẹp. Phong cách Ryuboku cho phép sử dụng bất kỳ loại cây nào, từ một cây cỏ nhỏ đến một cây lớn chiếm toàn bộ nền, cũng như epiphyte mọc trên rễ và đá.

Ryuboku là kiểu sắp xếp phổ biến nhất trong việc trồng cá cảnh.

Mizube

Phong cách Mizube hoàn toàn trái ngược với phong cách Ryuboku. Gỗ lũa và đá được phép đi ra ngoài chu vi của hồ cá, và thực vật được phép phát triển trên mực nước. Những kiểu sắp xếp này chỉ có thể được sử dụng trong một bể cá mở với ánh sáng lơ lửng trên nó. Những cây mọc tự do và những tảng đá nhô ra có ý nghĩa tạo thành một không gian rộng rãi.

Iwagumi

Phong cách Iwagumi đến từ nghệ thuật tạo ra những khu vườn Nhật Bản. Các loại đá, được bổ sung bởi các loại cây thảm như glossostima elatinoides, eleocharis parvula, eleocharis acicularis, hoặc echinodorus tenellus là trang trí duy nhất. Việc sắp xếp các tảng đá và lựa chọn của chúng không dễ dàng. Bạn phải chọn kích thước, màu sắc và kết cấu của chúng, trong khi chú ý đến vị trí cuối cùng của chúng. Trong phong cách này, bạn nghiêng mặt đất để tạo ra một hiệu ứng tốt hơn. Những tảng đá được sử dụng phải lớn và đủ nổi bật. Chúng là trung tâm của hồ cá và phải đủ lớn để ngay cả khi cây lớn lên. Chúng không che phủ làm các tảng đá bị biến mất.

Ragwork

Phong cách Ragwork dựa trên khái niệm Iwagumi, nhưng thay vào đó mô hình hóa hồ cá sau núi giống như cảnh quan và đồng cỏ xung quanh. Trong phong cách này, bạn nên cố gắng bắt chước tự nhiên càng nhiều càng tốt, sử dụng nhiều lớp và các đồ trang trí nhỏ khác nhau như đá cuội và cành cây. Không có quy tắc nghiêm ngặt nào về việc sử dụng. Tuy vậy chúng không phù hợp để lắp đặt và giấu các thiết bị bể cá tương đối lớn vào trong đó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *