Uncategorized

Vai trò và công dụng của các loại vật liệu lọc trong hồ thủy sinh

Bông lọc bể cá

Bông lọc là một chất lọc vật lý – cơ học có vai trò giữ lại các cặn bẩn bao gồm thức ăn thừa chưa kịp tiêu thụ, chất thải của cá, đất cát và các mảnh lơ lửng. Bông lọc giúp cho nước trong hồ cá sạch hơn – về mặt vật lý. Xem thêm bài viết về bông lọc bể cá.

Sứ lọc

Sứ lọc bể cá được sản xuất bằng cách nung đất sét ở nhiệt độ cao khiến cho cấu trúc của nó tạo thành hàng nghìn lỗ nhỏ. Sứ lọc tạo thành nơi cư trú cho hàng triệu vi sinh vật giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy chất hữu cơ và khử các chất hóa học độc hại.

Bùi nhùi Jmat

Bùi nhùi được xem là một loại vật liệu lọc hoàn hảo về mọi mặt như hiệu quả / giá thành và tính sử dụng lâu dài. Bùi nhùi thường đặt ở dưới cùng của ngăn lọc giúp thoát nước nhanh và đều. Bùi nhùi cũng có diện tích bề mặt rất lớn tạo điều kiện cho vi sinh vật hiếu khí hoạt động. Ngoài ra chúng độ thoáng lớn nên hầu như không phải bảo trì, làm sạch.

Đá nham thạch

Đá nham thạch có công dụng tương tự sứ lọc. Tuy nhiên chúng hình thành ngoài tự nhiên nhờ sự nung nóng của núi lửa tạo nên một chất rắn có cấu trúc hàng nghìn lỗ lớn nhỏ. Nham thạch thường đặt ở ngăn thứ 2 hoặc thứ 3 của bộ lọc.

Than hoạt tính

Than hoạt tính chủ yếu dùng để khử clo, khử kim loại nhờ tính chất hóa học mạnh mẽ của chúng. Than hoạt tính không tốt lắm cho sự phát triển của vi sinh vật nên thường chỉ sử dụng khi nguồn nước có mầm bệnh, nấm hoặc mới thay nước cần khử clo. Sau khi hồ cá đã ổn định thì bạn nên lấy than hoạt tính ra khỏi bộ lọc

Hạt lọc động Kadlnes

Hạt lọc kalnes lơ lửng và di chuyển tự do trong nước giúp chúng tự làm sạch bề mặt. Chúng loại bỏ tối đa các chất nitrat và nitrit và tỏ ra hiệu quả vượt trội so với vật liệu lọc tĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *