Bạn đọc thân mến,

Nếu như có ai nhắc đến một thú chơi có nhiều công phu cũng không ít phần thú vị. Tôi sẽ nghĩ ngay đến thú chơi cá cảnh của chúng ta.

Riêng bộ lọc cho bể cá mỗi người lại thiết kế cho mình mỗi kiểu khác nhau. Rất nhiều các nguyên vật liệu lọc được sử dụng ở đây. Bởi vậy tôi xin có đôi dòng hướng dẫn sử dụng chúng cho hiệu quả. Nếu bạn đã biết cách sử dụng, xin lướt qua để chọn cho mình các loại vật liệu lọc bên dưới. Chúng tôi niêm yết giá rất minh bạch và phải chăng.

Nếu có phần nào thiếu hợp lý, rất mong bạn đọc để lại phản hồi dưới bài viết. Chúng tôi rất trân trọng các ý kiến để lại và sẽ cố gắng điều chỉnh cho phù hợp.

các ngăn lọc bể cá

các ngăn lọc bể cá

Phân loại lọc bể cá

Lọc bể cá được phân loại rất đa dạng. Có thể kể đến các loại lọc thùng, lọc vách, lọc thác… Tuy vậy thiết kế của chúng chủ yếu để phù hợp với không gian lắp đặt. Nguyên lý cơ bản của chúng là cho dòng nước lần lượt đi qua các tầng lọc thô và lọc tinh. Bởi vậy khi mua vật liệu lọc, bạn chỉ cần quan tâm đến việc chúng sử dụng cho tầng nào thôi.

Tầng lọc thô:  

Thường sử dụng bông lọc, màng lọc hoặc kết hợp thêm bùi nhùi. Bạn nên vệ sinh thường xuyên tầng lọc này để đảm bảo cho hệ thống được ổn định và bể được làm sạch.

Bông lọc: Giúp giữ lại các cặn bẩn làm đục nước, bao gồm tạp chất, thức ăn thừa, chất thải của cá.

Bùi nhùi: Được tạo từ các sợi nhựa đan xen tạo độ thoáng tối đa, dễ thoát nước, dễ vệ sinh, rất bền. Bùi nhùi thường được sử dụng tạo độ thông thoáng bên dưới tầng lọc.

Vật liệu trong ngăn lọc bể cá

Vật liệu trong ngăn lọc bể cá

Tầng lọc tinh:

Các tạp chất trôi nổi trực tiếp làm bẩn đục nguồn nước có thể dễ dàng được loại bỏ bởi tầng lọc thô. Nhưng các chất độc hại hòa tan trong nước lại cần đến các vi sinh vật để phân giải chúng. Tầng lọc tinh thường sử dụng các loại vật liệu có bề mặt tiếp xúc lớn, nhiều hang hốc. Chúng tạo ra môi trường tốt cho vi sinh vật trú ngụ. Các loại vật liệu lọc được sử dụng ở tầng này cực kỳ đa dạng và phong phú

Nham thạch: Loại vật liệu lọc tốt với giá thành phải chăng, có nhiều trong tự nhiên.

San hô vụn: Vật liệu rất quan trọng cho bộ lọc bể nước biển hoặc hải sản. Sử dụng với liều lượng vừa phải giúp cân bằng độ PH trong nước bể cá.

Sứ lọc: Vật liệu nhân tạo, độ bền rất cao và cực nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt là ưu thế của nó.

Hạt kaldnes: Được thiết kế để có khả năng lưu động trong dòng nước. Chúng có thể tự làm sạch và có độ bền cao. Người ta tính ra 50 lít kaldnes sẽ xử lý được 50g chất thải mỗi ngày

Showing 1–12 of 19 results

Show sidebar

Đá matrix

120,0005,800,000
250mL matrix cho 200L nước

Gốm lọc NEO MEDIA

205,000
Neo Soft, Neo Pure và Neo Hard với độ PH khác nhau phù hợp cho các môi trường thủy sinh. Diện tích khoang xốp lên tới 4.000M cho 1 lít Neo Media

Mút lọc đen

100,000
kích thước 61x45x6 (cm)

Túi đựng vật liệu lọc

15,000
Kích thước 30x22, sử dụng cho 3 lít vật liệu lọc

Túi lọc 3D

25,000
kích thước 14x19 (cm)

Túi lọc bể cá

45,000
Túi lọc bể cá là thành phần rất quan trọng trong các loại vật liệu lọc. Với hàng nghìn lỗ

Bông lọc bể cá

10,000115,000
Vật liệu quan trọng trong hệ thống lọc bể cá

Bóng lọc Bio

150,000
Đơn giá trên 100 viên đường kính 56mm (Khoảng hơn 3 lít)

Bùi nhùi lọc bể cá

500,000
Tăng cường thoát nước và khả năng lọc. Đơn giá tính theo m²

Đá nham thạch

20,000
Vật liệu lọc giá tốt hiệu quả cao, đơn giá theo Kg

San hô vụn

25,000
Loại vật liệu lọc tự nhiên rất tốt. Giúp điều chỉnh PH, thích hợp cho nước biển

Sứ lọc thanh

5,00010,000
Giới thiệu về sứ lọc thanh Sứ lọc thanh thường với kích thước thường thấy là 15x4x4 (cm) hoặc 10x3x3