Uncategorized

Cách sử dụng bông lọc bể cá

Hỏi: Bông lọc bể cá có vai trò gì và cách sử dụng

Người gửi yêu cầu: Bách Trần

Tôi thường sử dụng bông lọc bể cá và thường xuyên bị bẩn phải thay thế. Xin hỏi tôi dùng bông lọc có đúng cách và biện pháp nào giúp bông lọc lâu bẩn hơn hoặc ít phải thay thế.

Trả lời bạn đọc

Chào các bác, như đã biết bông lọc là vật liệu lọc cơ bản và cần thiết trong hệ thống lọc bể cá. Chúng giúp loại bỏ các chất bẩn lơ lửng giúp cho nước trong hơn, tạo môi trường tốt cho thủy sinh vật trong hồ khỏe mạnh.

Về câu hỏi bông lọc có vai trò gì và cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả. Bơm bể cá xin được trả lời bạn một vài ý như sau.

Vai trò của bông lọc:

Là bộ phận cơ học giúp loại bỏ các chất lơ lửng trong nước. Các chất này không thể xử lý hoặc xử lý rất chậm bởi vi sinh vật và cách nhanh nhất là loại bỏ chúng ra khỏi nước.

Sử dụng bông lọc như thế nào

Với bông lọc bể cá, bạn cần để nó ở ngăn lọc đầu tiên để loại bỏ các chất cặn lơ lửng trong nước. Trước khi chúng có thể xâm nhập vào các tầng lọc bên dưới – Nơi mà sẽ được xử lý rất chậm và thiếu hiệu quả bởi các tầng vi sinh. Thậm chí các cặn bẩn cỡ lớn có thể là nguyên nhân gây tắc bộ lọc và làm chúng hoạt động không như ý muốn.

Có cách gì để giảm thời gian vệ sinh và thay thế bông lọc

Bạn bắt buộc phải làm sạch định kỳ cho bông lọc bể cá. Nên nhớ rằng bông lọc có thể giặt sạch và tái sử dụng nhiều lần nên vấn đề của chúng ta là cần giảm bớt sự phức tạp trong việc vệ sinh cũng như giữ cho bông lọc có thể tái sử dụng lâu dài.

Nếu như bộ lọc của bạn có đủ không gian, hãy thử sử dụng túi lọc thay vì bông lọc. Túi lọc giữ toàn bộ chất rắn mà nó lọc được ở bên trong nên mỗi lần muốn làm sạch. Bạn chỉ cần ngừng máy bơm, cởi túi lọc và đem đổ các chất bẩn ở bên trong đi. Nếu cần có thể rửa qua cho sạch. Túi lọc có số lần tái sử dụng gấp nhiều lần so với bông lọc, trong khi giá thành đắt hơn không đáng kể.

Bông lọc hoạt tính.

Nếu như bộ lọc của bạn chưa đủ hiệu quả, hãy thử sử dụng bông lọc hoạt tính có phủ các hoạt chất trên bề mặt. Chúng có công dụng khử sạch các chất độc bao gồm amoni, phosphas, nitras tùy theo chủng loại. Thậm chí có loại bông hoạt tính 3-4 lớp đảm nhiệm nhiều vai trò cùng lúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *